Nên đăng ký thẻ Visa/Master (thẻ thanh toán quốc tế) tại ngân hàng nào?

Nhu cầu đăng ký tên miền, hosting hay VPS quốc tế ngày càng tăng bởi sự cạnh tranh của các nhà cung cấp các dịch vụ này làm cho giá thành trở nên rẻ hơn. Hơn thế nữa là các ông lớn như GoDaddy, NameCheap, StableHost,… thường xuyên tung ra các coupon – mã giảm giá, đặc biệt là trong các dịp lễ như Black Friday, Cyber Monday, Christmas & New Year.

đăng kí thẻ thanh toán quốc tế

Vì thế bạn nên đăng ký thẻ thanh toán quốc tế để có thể chủ động thanh tonas các dịch vụ trên một cách thoải mái, nhanh chóng mà không cần nhờ người khác mua hộ hay mua lại của người khác.

Hiện nay trên thế giới có hai loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng đó là:

 • Thẻ Visa – Visa Card: là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức phát hành mang tên Visa International Service Association có trụ sở đặt tại Mỹ. Thẻ Visa gồm 2 loại: Visa Debit – thẻ ghi nợ và Visa Credit – thẻ tín dụng. Các ngân hàng ở Việt Nam sẽ liên kết với các tổ chức này để phát hành thẻ cho khách hàng.
 • Thẻ Master – MasterCard: giống như Visa Card nhưng MasterCard do MasterCard Worldwide phát hành. MasterCard cũng có 2 loại: MasterCard Debit – thẻ ghi nợ và MasterCard Credit – thẻ tín dụng.

Cách sử dụng của 2 loại thẻ này hoàn toàn giống nhau, cái quan trọng là bạn cần phân biệt được 2 hình thức là ghi nợ và tín dụng để dùng đúng mục đích. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên sử dụng Visa Debit để thanh toán, bởi vì… đọc bên dưới sẽ rõ.

Tại sao nên sử dụng Visa Debit?

Hiện tại mình cũng đang sử dụng thẻ Visa Debit và cho tới này thì hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra cả, muốn mua cái gì cứ nạp tiền vào tài khoản và tiến hành thanh toán online. Thế thì tại sao nên sử dụng thẻ Visa Debit?

 • đăng ký dễ dàng: Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng vô cùng đơn giản, chỉ cần đem CMND ra quầy giao dịch rồi ghi thông tin cá nhân vào tờ giấy mà họ đưa là xong.
 • Có nhiêu xài nhiêu: Vì đây là loại thẻ liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng, khi thanh toán thì sẽ trừ tiền trong tài khoản. Bạn có bao nhiêu thì xài bây nhiêu nên không phải lăn tăn gì đâu nhé.
 • Phí thường niên thấp: Đa số các ngân hàng sẽ thu phí thường niên là 100k – 150k/năm đối với thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Dễ đăng ký tên miền, hosting, VPS quốc tế: Đa số các nhà cung cấp các dịch vụ này đều cho phép thanh toán bằng Visa Debit, mà việc verify cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp 2 mặt thẻ là xong.
 • Đa số ngân hàng hiện nay đều phát hành loại thẻ này.

Với các ưu điểm trên thì các bạn nên chạy ra ngân hàng để làm ngay cái thẻ Visa Debit thay vì Credit, Prepaid hay thẻ ảo bởi nếu có so sánh ưu điểm thì thằng Debit vẫn hơn rất nhiều (đối với mấy bác mua tên miền hay hosting thôi nhé).

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào?

Hiện tại mình dùng thẻ của ACB và rất ít gặp trường hợp bị từ chối. Bạn cũng có thể làm thẻ ACB như mình hoặc dùng thẻ của các ngân hàng khác như: Vietcombank, Techcombank và Sacombank bởi tỉ lệ bị từ chối của các ngân hàng này khá là thấp, rất thích hợp cho mấy bác mua tên miền, hosting tại một số nhà cung cấp khó tính.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Cho dùng bạn dùng loại thẻ thanh toán quốc tế nào thì cũng cần lưu ý một số thông tin sau đây:

 • Không cung cấp thông tin cho người lạ kẻo bị họ rút hết tiền.
 • Không cung cấp thông tin thẻ cho các công ty thiếu uy tín, nếu có bắt chụp ảnh thẻ thì nhớ che hết số thẻ, chỉ chừa lại 4 số thôi.
 • Nếu có đánh rơi thì nhanh chóng liên hệ với ngân hàng ngay lập tức.
 • Các thông tin cần dùng khi thanh toán: họ tên đầy đủ (in hoa), số thẻ (16 số), ngày hết hạn (có dạng MM/YY), 3 số bảo mật CVV in mặt sau thẻ.

Như vậy thì bạn cũng biết được những ưu điểm của thẻ Visa Debit khi thanh toán quốc tế và nên đăng ký tại ngân hàng nào rồi nhỉT, đặc biệt là sử dụng để mua tên miền hay hosting. Thế nên bạn hãy đăng ký thẻ thanh toán quốc tế cho mình để có thể tự do mua hàng trong các dịp giảm giá ngay hôm nay đi nhé.

Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment