Đánh giá hosting GoDaddy: Bảo mật cao, giá rẻ, tối ưu cho WordPress

Nếu bạn đang muốn đăng ký hosting giá rẻ để tạo website thì một cái tên không thể bỏ qua đó là GoDaddy. Bạn sẽ sở hữu gói WordPress Hosting chỉ với 12$/năm và được miễn phí tên miền đi kèm nữa, thật khó tin đúng không?

GoDaddy

Mình cũng đã từng sử dụng hosting tại GoDaddy nên cũng có một số nhận xét, tất cả sẽ được chia sẻ thông qua bài đánh giá hosting GoDaddy này. Hy vọng sẽ giúp bạn có được một sự chọn hợp lý khi mua hosting giá rẻ tại đây.

Ưu điểm của hosting GoDaddy

Máy chủ trâu bò

Nếu so với Hawk Host thì chắc chắc GoDaddy không thể có cửa được nhưng nếu bạn nghĩ về số tiền bỏ ra trong 1 năm đầu tiên chỉ với 12$ thì máy chủ của GoDaddy cũng được coi là trâu bò rồi đấy.

Máy chủ GoDaddy

Với một số nhà cung cấp hosting thì họ sẽ giới hạn CPU không vượt quá một ngưỡng nào đó để tránh ảnh hưởng tới những người dùng shared hosting khác. Chỉ cần vượt qua giới hạn khoảng 5 – 10% thì website của bạn đã có dấu hiệu giựt, lag hoặc không thể kết nối được.

Công nghệ hosting tiên tiến của GoDaddy có thể chịu đựng được việc CPU vượt quá giới hạn rất tốt. Mình đã từng có một website realtime trung bình khoảng 100 online chạy trên gói thấp nhất tại GoDaddy nhưng vẫn hoạt động khá ổn khi sử dụng gần hết Entry Processes trong khoảng thời gian rất dài. GoDaddy không hề khóa hosting mà chỉ thông báo cho mình nâng cấp lên gói cao hơn.

Như vậy bạn cũng thấy được độ trâu bò của hosting GoDaddy rồi đấy. Tuy thời gian gần đây có một số đánh giá là có chậm hơn trước nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn đáng túi tiền.

Hỗ trợ tốt cho WordPress

Bạn cũng biết WordPress là một mã nguồn mở rất thông dụng để tạo blog cá nhân, website tin tức, bán hàng được rất nhiều người sử dụng. Hiện tại mình cũng đang sử dụng WordPress và không có ý định sử dụng một mã nguồn khác.

Vì thế, một gói shared hosting hỗ trợ tốt cho WordPress đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích như: cài đặt chỉ với 1 click, tự động CHMOD tập tin và thư mục hợp lý,…Tuy nhiên cũng có một số plugin không chạy được do tính năng bảo mật cao của GoDaddy mình sẽ nói bên dưới

Giá rẻ

Tuy giá của hosting GoDaddy đưa ra cũng không thực sự rẻ hơn so với Namecheap hay Hawk Host nhưng với chương trình ưu đãi năm đầu sử dụng thì bạn chỉ mất 12$ mà thôi. Giá như vậy rất phù hợp túi tiền.

GoDaddy WordPress Hosting chỉ 12$

Bảo mật cao

GoDaddy tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật vào bảng điều khiển như:

  • Bảo vệ thư mục bằng mật khẩu.
  • Chặn IP
  • Kết nối hosting bằng SSH.
  • Mã hóa tập tin với GnuPG
  • …và một số tính năng khác

Như vậy nếu như bạn sử dụng hosting của GoDaddy thì sẽ luôn được bảo mật rất tốt, bên cạnh đó bạn còn được phục hồi dữ liệu về một trạng thái đã backup trước đó.

Tuy nhiên, do bảo mật cao mà đôi khi nó trở thành phiền phức khi mà một số plugin không thể hoạt động như các plugin cache (trừ WP Rocket), các plugin có chức năng auto post bài viết.

Dễ dàng quản lý

Giao diện quản lý hosting hay tên miền của GoDaddy đều rất dễ quản lý, đối với WordPress Hosting bạn chỉ cần một cú click chuột là có ngay một website WordPress rất nhanh chóng.

Một số nhược điểm

Không có cPanel

GoDaddy sử một một bảng điều khiển hoàn toàn mới dành cho shared hosting của họ, nếu bạn đã quen sử dụng cPanel hay Direct Admin thì sẽ mất thời gian để làm quen.

Tệ hơn là với WordPress Hosting thì bạn chỉ có thể upload tập tin thông qua cổng FTP, theo mình đây là điểm trừ lớn cho hosting của GoDaddy.

Hệ thống support kém

Hệ thống hỗ trợ của GoDaddy rất tệ, bạn có thể chờ rất lâu mới được họ trả lời. Nếu so với Namecheap thì GoDaddy cần phải xem lại khoản này.

Không ổn định

Quan sát một số đánh giá hosting GoDaddy của những người sử dụng khác thì có nhiều ý kiến như: chậm, không ổn định, chập chờn,…

Lý do theo mình thì do khuyến mãi quá nhiều dẫn đến có một lượng lớn người sử dụng shared hosting làm to server thường xuyên quá tải, dẫn đến những hậu quả bên trên. Nếu như bạn bị trường hợp như thế này hãy liên hệ để họ chuyển sang server mới.

Có một số giới hạn

Dung lượng  và database của hosting GoDaddy thì bị hạn chế rất nhiều, nếu như không có nhu cầu dữ liệu gì quá lớn thì nó cũng không đáng ngại lắm.

Bên cạnh đó là hosting GoDaddy cũng giới hạn hàm gửi mail nên không sử dụng SMTP server bên ngoài được.

Kết

Như vậy mình cũng điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm thông qua bài đánh giá hosting GoDaddy này. Tuy có nhiều hạn chế nhưng bù lại khi sử dụng hosting của GoDaddy thì bạn vẫn được hưởng những tính năng tốt.

Nhìn chung thì đây vẫn là một dịch vụ hosting giá rẻ rất đáng mua, không quá tệ nhưng cũng không quá tốt.

Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment