Đánh giá Hostinger: Giá khá rẻ, tốc độ tốt, dễ sử dụng

Hostinger được người dùng VN biết đến là một nhà cung cấp hosting miễn phí với các ưu điểm như không quảng cáo, kèm tên miền miễn phí, hỗ trợ tốt cho WordPress. Hiện nay, Hostinger đang dần phát triển thành một dịch vụ hosting cao cấp, liệu đây có phải cái tên đáng dùng hay không?

Bài đánh giá Hostinger này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên

Giới thiệu về Hostinger

Hostinger được thành lập năm 2004 tại Kaunas, Lithuania với mục đích cung cấp dịch vụ hosting miễn phí cho người dùng. Hiện nay thì Hostinger đã có mặt trên 178 quốc gia với 29 triệu người sử dụng, đây là một con số cực kỳ ấn tượng.

Đánh giá Hostinger

Hostinger cũng phát triển dịch vụ hosting tại VN với cái tên hostinger.vn, người dùng sẽ được hỗ trợ bởi người Việt như những dịch vụ hosting trong nước.

Đánh giá chất lượng Hostinger

Bài đánh giá này dựa trên quá trình thử nghiệm của mình với gói Cao Cấp tại Hostinger trong khoảng thời gian hơn 1 tuần.

Xem thêm: Đánh giá hosting GoDaddy: Bảo mật cao, giá rẻ, tối ưu cho WordPress

Ưu điểm

Giá tương đối rẻ

Giá gốc của Hostinger không thực sự rẻ nhưng nếu bạn mua lần đầu ở đây sẽ được giảm giá lên tới gần 60%. Với 39.000 VNĐ/tháng bạn sẽ sở hữu gói Cá Nhân với thông số 1 website, 10GB dung lượng, 100GB băng thông.

Đây là giá đã được giảm 51% so với giá cũ là 79.000 VNĐ/tháng. Nếu nhu cầu bạn cao hơn có thể lựa chọn gói Cao Cấp với giá được giảm tới 59% kèm theo tên miền .XYZ miễn phí nếu đăng ký tối thiểu 1 năm.

Ngoài ra thì Hostinger cũng khuyến mãi giảm giá khi gia hạn Hosting. Như vậy nếu mua hosting ở đây trong thời gian dài bạn sẽ được hưởng lợi về giá thành.

Tốc độ về VN khá tốt

Gói Hosting của mình có location tại Singapore nên tốc độ về VN khá nhanh, tuy không thể so sánh với các nhà cung cấp như Hawk Host hay StableHost nhưng theo cảm nhận của mình thì sự khác biệt cũng không đáng kể.

Một bài test nho nhỏ về tốc độ ping giữa DigitalOcean và Hostinger (đều có location Singapore) thì kết quá là 78ms và 115ms.

Độ chịu tải tương đối ổn định

Để kiểm tra độ chịu tải của Hosting thì mình có setup một website bằng WordPress với data hơn 100 bài viết. Bên cạnh đó mình có sử dụng thêm một phần mềm tăng traffic cho bài test này.

Test Hostinger

Với số lương người online khoảng 50 – 60 trong hơn 1 tiếng đồng hồ, Hostinger không gặp sự cố về time-out nhưng có hơi giật lag ở một số thời điểm. Nếu như được tối ưu thì chắc chắc Hostinger hoàn toàn có thể chịu tải tốt hơn.

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Điểm mà mình cực thích ở Hostinger là giao diện của họ rất đẹp và trực quan, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng cPanel thì nó rất dễ sử dụng.

Giao diện cPanel Hostinger

Hệ thống quản lý các dịch vụ và quá trình cài đặt ở đây cũng rất khoa học. Bạn sẽ được hỗ trợ từng bước để hoàn thiện một trang web tại Hostinger.

Ngoài ra, Hostinger cũng cung cấp các phiên bản mới nhất cho PHP, MariaDB, Apache và tính năng Website Builder với hơn 100 giao diện, dễ dàng tùy biến bằng cách kéo thả vô cùng độc đáo.

Hỗ trợ tốt

Hostinger là đội ngũ hỗ trợ khá nhiệt tình và tất nhiên là người Việt sẽ hỗ trợ cho bạn, mình có liên hệ chuyển location về Singapore và họ cũng giải quyết giúp mình khá nhanh chóng.

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm kể trên thì Hostinger vẫn còn một số nhược điểm như:

  • Không có nhiều location tại Asia ngoài Singapore hiện có.
  • Không hỗ trợ xem thông tin về tình trạng CPU nên người dùng rất khó trong vấn đề xử lý khi quá tải.
  • Tỉ lệ uptime không được như giới thiệu là 99.99% vì Hostinger vẫn có hiện tượng downtime nhưng không quá lâu.
  • Khi chuyển sang cung cấp Hosting trả phí thì dịch vụ của Hostinger khá tệ. Tuy nhiên, hiện tại mình thấy đã tốt hơn rất nhiều.
  • Không hỗ trợ livechat mà chỉ hỗ trợ qua hình thức contact form.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết này thì bạn cũng có thể tự đánh giá Hostinger được rồi nhỉ. Đối với mình thì đây là một dịch vụ hosting khá tốt để sử dụng, đặc biệt là những ai đang làm quen với việc tạo website trên hosting.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment