Hướng dẫn Transfer tên miền về LCN.com trong 5 phút

LCN là một nhà cung cấp tên miền/hosting còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam nhưng có nhiều chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn. Bài này mình sẽ hướng dẫn mọi người transfer tên miền về LCN.com chi tiết nhất.

Transfer tên miền về LCN

 

Hiện tại, LCN đang có chương trình giảm giá transfer tên miền .COM/.NET chỉ với 6.19$. Đây là mức giá transfer tốt nhất thế giới hiện nay.

Transfer tên miền về LCN

Đầu tiên bạn cần phải Unlock tên miền để có thể transfer sang nhà cung cấp khác.

Unlock tên miền tại Netfirms

Để transfer tên miền bạn truy cập vào trang https://www.lcn.com/domain-names/transfers. Kéo xuống dưới để điền tên miền cần transfer.

Transfer tên miền về LCN

Nhấn nút Continue để đến bước tiếp theo.

Transfer tên miền về LCN

LCN sẽ yêu cầu tạo tài khoản (nếu chưa có tài khoản) hoặc đăng nhâp (nếu đã có tài khoản rồi). Để tạo mới tài khoản bạn nhấn nút Create an account.

Tại trang đăng ký bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu là được. Trong bài này mình sẽ đăng nhập luôn vì mình đã từng transfer tên miền về LCN rồi.

Tiếp theo. bạn điền thông tin thẻ Visa/Master để thanh toán. LCN chỉ chấp nhận thanh toán qua Visa/Master mà thôi, không thanh toán được bằng Paypal.

Thanh toán tại LCN

Sau khi thanh toán bạn vào My AccountOrders & Billing sẽ thấy thông báo “Currently awaiting manual confirmation” có nghĩa là bạn phải chờ để LCN kiểm tra thủ công thanh toán.

Xác nhận thanh toán tại LCN

Để nhanh chóng thì bạn nên gửi ticket với nội dung bằng Tiếng Anh để họ kiếm tra cho mình nhanh nhất có thể. Bạn vào My Account > Ticket rồi tạo mới 1 ticket, nội dung có thể tham khảo bên dưới.

Subject: Please Confirm My Billing.

Details: Hello,

My name is Nam. I have billing for transfer domain name (dealngon.vn).

Please check and confirm my billing soon.

Thank you!

Tại mục Order number bạn nhớ để số hóa đơn vừa thanh toán để họ kiểm tra. Đừng quên là LCN có hỗ trợ live chat nên nếu thấy chờ lâu mà ticket chưa mở thì có thể chat với họ.

Sau khi hoàn tất xác nhận thanh toán, bạn sẽ nhận được một mail yêu cầu xác nhận transfer tên miền.

Xác nhận transfer tại LCN

Sau khi nhấn nút trong mail bạn sẽ tới trang điền Auth Code. Để có Auth Code bạn đăng nhập vào tài khoản của tên miền của nhà cung cấp hiện tại để yêu cầu họ cung cấp.

Sau khi có Auth Code bạn điền vào và nhấn nút Confirm để hoàn tất. Trang điền Auth Code sẽ hết hạn trong 7 ngày nên bạn nhớ lấy Auth Code sớm vì có một số nhà cung cấp (nhất là ở VN) sẽ đưa mã rất chậm.

Điền Auth Code tại LCN

Quá trình transfer sẽ mất khoảng 1 tuần để hoàn tất chuyển tên miền từ nhà cung cấp cũ sang LCN, để theo dõi bạn vào My Account > Domains > Manager Domains chọn tab Inbound Transfer và nhấn vào Details.

Chúc bạn thành công!

Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment