Transfer tên miền là gì? Khi nào cần transfer tên miền?

Series: Kiến thức căn bản về Tên miền

Transfer tên miền là gì?

Transfer tên miền là quá trình chuyển nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác của một tên miền. Khi transfer tên miền bạn sẽ trả một khoản phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm một năm vào thời hạn sử dụng của tên miền đó. Transfer tên miền giống với gia hạn (renew) nhưng khác nhà cung cấp.

Transfer tên miền

 

Khi nào cần transfer tên miền?

Khi tên miền sắp hết hạn, bạn cần gia hạn hoặc transfer tên miền để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, giá transfer tên miền luôn rẻ hơn cho dù loại này không thường xuyên được tung ra các chương trình khuyến mãi.

Bên cạnh đó, một số nhà cung cấp tên miền muốn thu hút khách hàng và cạnh tranh với những nhà cung cấp khác. Đây là thời điểm bạn nên chọn nhà cung cấp phù hợp để transfer tên miền, đừng quên chọn những nhà cung cấp uy tín như Namecheap, GoDaddy,…

Ngoài ra, nếu như bạn không yên tâm về nhà cung cấp tên miền mà bạn vừa đăng kí thì có thể transfer tên miền sang nhà cung cấp uy tín hơn sau khi hết thời hạn 60 ngày.

Cần lưu ý gì khi transfer tên miền?

Khi bạn có ý định transfer tên miền thì hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và nhiều người sử dụng để transfer tên miền.
  • Trước ngày transfer tên miền không nên cập nhật thông tin để tránh trường hợp bị giữ thời gian.
  • Cần Unlock tên miền và lấy mã EPP Code để có thể transfer. Thời gian Unlock và lấy mã EPP Code ở một số nhà cung cấp có thể mất khá lâu nên nếu bạn muốn trasfer tên miền thì nên làm sớm nhất có thể nhé.
  • Nên dùng dịch vụ DNS trung gian để tránh bị gián đoạn tới website trong quá trình transfer tên miền.
  • Tắt hết chức năng Private Whois – ẩn thông tin tên miền (nếu có).

Như vậy, khi đến thời điểm gia hạn tên miền thì bạn có thể lựa chọn chình thức transfer tên miền sang một nhà cung cấp khác để tiết kiệm chi phí. Chúc bạn thành công!

Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment