Whois Privacy là gì? Ẩn thông tin tên miền là gì?

Series: Kiến thức căn bản về Tên miền

Whois Privacy là gì?

Whois Privacy là dịch vụ ẩn thông tin tên miền giúp bạn bảo vệ những thông tin cá nhân như email, số điện thoại không cho một cá nhân hay tổ chức nào đó thu thập với mục đích spam.

Whois Privacy là gì?

Bảo mật thông tin tên miền có quan trọng?

Khi bạn đăng kí tên miền thì bạn phải khai báo các thông tin nhưng tên, địa chỉ, số điện thoại, email, công ty,.. và nó được công khai hoàn toàn, tức là ai cũng có thể xem nếu không đăng kí dịch vụ Whois Privacy.

Nếu bạn nghĩ không ai lấy thông tin đó hoặc nó không thực sự quan trọng thì bạn đã sai lầm. Hằng ngày, các cỗ máy (bot) của các cá nhân hay tổ chức nào đó luôn lùng sục các tên miền mới đăng kí và lấy các thông tin từ tên miền đó.

Chức năng Whois Privacy

Thông tin của bạn khi bị lấy đi như email, số điện thoại có thể sẽ bị rao bán trên các diễn đàn UG cùng các nạn nhân khác. Nếu bạn không may lọt vào danh sách này thì email sẽ liên tục bị spam bởi các dịch vụ quảng cáo, thiết kế website, thiết kế logo,…vô cùng khó chịu.

Nếu như bạn bỏ một số tiền nhỏ để đăng kí dịch vụ Whois Privacy thì tất cả nỗi lo đó sẽ biến mất. Thông tin của bạn giờ đây sẽ được “fake” thành thông tin không chính xác nào đó.

Đăng kí Whois Privacy ở đâu?

Các nhà cung cấp tên miền thường sẽ cung cấp dịch vụ Whois Privacy cho bạn, nếu bạn đăng kí mới tên miền thì nhà cung cấp sẽ gợi ý cho bạn dịch vụ này. Tùy nhà cung cấp mà sẽ có số tiền khác nhau.

Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp miễn phí dịch vụ Whois Privacy khi bạn mua đăng kí tên miền của họ như: Miễn phí năm đầu tiên khi đăng kí tên miền tại Namecheap hay miễn phí trọn đời khi đăng kí tên miền tại Namesilo.

Như vậy, bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của khi đăng kí dịch vụ ẩn thông tin tên miền rồi đó. Nếu bạn không muốn bị các kẻ xấu ăn cắp thông tin cá nhân thì hãy nhanh chóng đăng kí cho tên miền của bạn đi nhé

Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment