Top 5 trang tạo chứng chỉ SSL miễn phí tốt nhất năm 2018

Như bạn cũng đã biết thì hiện nay Google đang khuyên các website sử dụng giao thức HTTPS để mã hóa dữ liệu khi gửi đi, để cài đặt HTTPS thì việc đầu tiên là bạn cần có chứng chỉ SSL. Không những bảo mật mà HTTPS còn giúp cho việc xếp hạng từ khóa tốt hơn.

Chứng chỉ SSL miễn phí

Ngoài các dịch vụ tên miền miễn phí hay hosting miễn phí thì trên internet còn có cả dịch vụ tạo chứng chỉ SSL miễn phí nữa đấy. Bên dưới đây mình sẽ liệt kê top 5 trang giúp bạn tạo chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí.

1. Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một dịch vụ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trọn đời được tài trợ bởi Mozilla, Akamai, SiteGround, Cisco, Facebook, …

Cài đặt chứng chỉ SSL Let’s Encrypt

Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí, tự động và một cơ quan cung cấp chứng chỉ mở. Việc gia hạn sẽ được thực hiện trên website của bạn.

Bạn có thể tham khảo bài Cài đặt chứng chỉ SSL Let’s Encrypt trên cPanel Hosting mà mình đã viết trước đó. Hiện tại thì DEAL NGON đang sử dụng chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt để cài đặt HTTPS vì nó rất tiện dụng.

2. SSL For Free

SSL For Free cũng cung cấp dịch vụ SSL miễn phí trọn đời dưới sự hỗ trợ của Let’s Encrypt. Chứng chỉ của SSL For Free được công nhận bởi 99.9% trình duyệt và giúp website bảo mật dữ liệu người dùng.

3. Cloud Flare

Cloud Flare là một dịch vụ CDN và DDNS để tăng tốc độ cũng như bảo mật cho website. Bên cạnh đó bạn còn Cloud Flare còn cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho tất cả thành viên.

Kích hoạt SSL của Cloudflare

Để kích hoạt tính năng này bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào Cloud Flare.
  2. Chọn tên miền bạn muốn kích hoạt SSL.
  3. Chọn Crypto.
  4. Trong mục SSL bạn chọn vào Flexible.

Đến khi Status hiện Active Certificate thì bạn đã kích hoạt SSL miễn phí của Cloud Flare thành công. Hãy đợi một vài phút để có có thể hoạt động trên website của bạn.

4. StartCom

StartCom cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho cá nhân (Class 1) và lên đến 10 tên miền. Tất cả các chứng chỉ của StartCom đều có hiệu lực là 2 năm, quá tuyệt với phải không.

Các loại chứng chỉ SSL miễn phí từ StartCom:

  • UNLIMITED – Class 1 DV SSL Certificates.
  • UNLIMITED – Class 1 Email Validation (S/MIME Certificate).

5. Comodo

Comodo nổi tiếng là một dịch vụ anti-virus và họ cũng cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trong 90 ngày duy nhất cho 1 tên miền.

Ưu điểm của Comodo là bạn có thể nhận chứng chỉ SSL trong vài phút và mã hóa bit cao nhất (128/256). Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt trên thế giới đều công nhận chứng chỉ SSL của Comodo.

Ngoài Comodo thì SSL.com cũng cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trong 90 ngày, bạn có thể tham khảo thêm.

Chứng chỉ SSL 30 ngày

Bên dưới đây là một số trang cho bạn sử dụng SSL miễn phí trong 30 ngày (chủ yếu mục đích là dùng thử)

Hy vọng các dịch vụ tạo chứng chỉ SSL miễn phí trên giúp bạn bảo mật tốt hơn và đem lại thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm nhé.

5/5 - (3 votes)
Nam Ngô

Hi! Mình là Nam Ngô - Founder của DEAL NGON, đồng thời cũng là tay "thợ săn" voucher, mã giảm giá đầy kinh nghiệm. Và tất nhiên là mình sẽ chia sẽ chúng cho bạn.

Leave a Comment